Khi bạn đang cố gắng học một ngôn ngữ mới, tất nhiên sẽ có cách tiếp cận với sách giáo khoa trên lớp, đọc sách và làm bài tập. Nhưng tại sao lại không có cách tiếp cận tương tác và hấp dẫn hơn trong việc học ngoại ngữ? Tích hợp một ngôn ngữ mới vào thói quen hàng ngày của bạn, biến nó trở thành một phần của cuộc sống và cho mình một cơ hội tiếp cận nó từ một góc độ thực tế hơn. Đối với bất cứ ai muốn trở thành biên dịch hay phiên dịch, bạn sẽ cần phải biết các sắc thái và cách diễn đạt thực sự của một ngôn ngữ và làm cho nó trở thành một phần của thói quen hàng ngày của bạn là cách dễ dàng nhất để học. Dưới đây là một số cách giúp bạn học tiếng Anh vào công việc thường ngày.
 
lam sao de tich hop viec hoc ngoai ngu vao lich lam viec hang ngay
 
 
 
1. Sử dụng media
 
Cho dù đó là phim ảnh, âm nhạc hay truyện tranh thì chúng đều có trong mọi ngôn ngữ. Tại sao bạn vẫn phải tuân theo những cuốn sách giáo khoa và bài tập nhàm chán, khi bạn có thể tiếp xúc với ngôn ngữ của mình từ những nguồn giải trí này? Nếu bạn không hoàn toàn thoải mái khi xem một bộ phim bằng một ngôn ngữ hoàn toàn mới, hãy chọn một bộ phim bạn đã xem trước đó và xem nó bằng phụ đề để bạn có thể bắt trước cuộc đối thoại bạn đã quen thuộc. Đây là những công cụ học tập tuyệt vời vì chúng giải trí - điều quan trọng trong việc giúp giữ chú ý của bạn thông qua quá trình học tập và chúng đang sử dụng ngôn ngữ "chính thức", tức là những gì bạn nghe thấy trong phim ảnh, âm nhạc và vân vân...Thường là cách mà mọi người thường nói chuyện. Điều đó rất quan trọng nếu bạn muốn nói ngôn ngữ như một người bản địa và không giống như một cuốn sách giáo khoa.
 
2. Tìm một đối tác
 
Cũng giống như bạn muốn tìm một người bạn đồng hành để cùng đi tập thể dục hoặc bỏ thuốc lá, tìm một người bạn đồng hành cùng học ngôn ngữ có thể giúp bạn có thể động lực, giữ bạn tập trung hơn và giúp bạn tiến bộ hơn. Cho dù đó là ai, đang học ngoại ngữ với bạn hoặc người bản xứ sẵn sàng giúp đỡ bạn, thật tuyệt vời khi có ai đó để trò chuyện cùng.
 
3. Sử dụng công nghệ
 
Chúng ta được bao bọc bởi đủ loại công nghệ mỗi ngày, vậy tại sao không sử dụng những thứ này cho việc học ngôn ngữ? Bắt đầu bằng những điều đơn giản như thay đổi cài đặt ngôn ngữ trong điện thoại của bạn sang ngôn ngữ mà bạn đang học có thể là một trợ giúp tuyệt vời trong việc thúc đẩy bạn học ngay cả một số từ mới. Ngoài ra còn có những nguồn tài nguyên trực tuyến đáng kinh ngạc để sử dụng, có rất nhiều website học ngôn ngữ miễn phí đáng để trải nghiệm. Hơn thế nữa bạn có thể sử dụng mạng xã hội để làm quen với những người bạn bản xứ, nói chuyện với họ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.
 
4. Quan sát mọi thứ xung quanh bạn.
 
Cho dù bạn nói ngôn ngữ gì, có một từ cho mọi thứ. Quan sát mọi thứ xung quanh và tìm ra cách gọi của nó trong ngôn ngữ mới. Chú ý là rất tốt nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó trực tuyến, Quizlet có một loạt các flashcard, có thể giúp bạn.
 
5. Nhảy vào
 
Bạn không thể học cách bơi trừ khi phải nhảy xuống nước - điều này cũng đúng với việc học ngôn ngữ. Bạn có thể đọc nhiều như bạn muốn, nhưng bạn vẫn phải dành thời gian để viết và nói ngôn ngữ mới. Chỉ khi đó bạn mới có thể nhìn thấy nơi bạn cần để thực hiện những cải tiến và nơi giải quyết những vấn đề của bạn. Nếu bạn muốn có một trình kiểm tra ngữ pháp và kiểm tra chính tả nhanh và tương tác, trong khi bạn đang học cách viết bằng ngôn ngữ mới, Quill là một tài nguyên trực tuyến tuyệt vời. Và, nếu bạn muốn có một người thật kiểm tra bài viết của mình, Essayroo có thể cung cấp một chuyên gia có kinh nghiệm cho bạn. Nếu bạn đang mắc kẹt trong một câu hỏi ngữ pháp, thì Academized hoặc Assignment là sự trợ giúp tuyệt vời, giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những vấn đề khó khăn đó.