Công ty của bạn có một ứng dụng ? Mô hình kinh doanh của bạn dựa trên một ứng dụng ? Một khi bạn có một ứng dụng nổi tiếng, lượng tải về ngày càng tăng cao và được đánh giá cao, đó là thời điểm để suy nghĩ về nội địa hóa ứng dụng di động. Tại sao? Bởi vì ứng dụng của bạn chỉ tồn tại trên một thị trường có nghĩa là bạn đã mất đi hàng triệu doanh thu tiềm năng.
 
Nó có thể là một bất ngờ cho bạn, nhưng bạn có biết rằng đa số người dùng Internet không sống tại Hoa Kỳ, Khu vực Châu Á/Thái Bình Dương nơi tự hào có số lượng thuê bao di động cao nhất thế giới. Việc sử dụng điện thoại di động đang tăng dần lên từ Nam Mỹ đến Bắc Phi. Nếu bạn muốn việc kinh doanh của mình ngày càng mở rộng, đây là thời điểm để đầu tư. Cùng xem 5 lợi ích chính của ứng dụng di động nội địa hóa ở đây.
 
5 loi ich cua viec dia phuong hoa ung dung dien thoai di dong
 
 
 
1. Tiếp cận thị trường toàn cầu
 
Tùy thuộc vào các quốc gia bạn chọn để nội địa hóa ứng dụng di động của mình, khả năng là gần như vô hạn. Bạn sẽ không thể tung ra một dự án nội địa hóa ứng dụng di động quốc tế đầy đủ cùng một lúc, vì vậy, chọn quốc gia có nhu cầu cao hơn cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bản chất của ngành công nghiệp của bạn có nghĩa là bạn có quyền thâm nhập vào một thị trường toàn cầu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên cố gắng để thâm nhập vào toàn bộ thị trường toàn cầu. Đặc biệt là không tiến hành nghiên cứu trước khi mở rộng. 
 
Trung Quốc, ví dụ, là một mỏ vàng tiềm năng cho các ứng dụng. Đó là thị trường ứng dụng lớn nhất thế giới, với doanh thu ước tính đạt 42 tỷ $ vào năm 2020. Tuy nhiên, nó lại là một thị trường không dễ thâm nhập. Lý tưởng nhất, bạn sẽ định vị ứng dụng di động của mình cho cả hai nền tảng Android và iOS, vì điều này sẽ mở rộng tầm với của bạn. Nhưng với sự vắng mặt của Google Play ở Trung Quốc, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với hơn 200 cửa hàng ứng dụng Android địa phương! Nội địa hóa ứng dụng iOS có vẻ dễ dàng hơn nếu bạn muốn có một sự tiếp nhận mượt mà, nguyên tắc của App Store đều giống nhau trên toàn thế giới. Trung Quốc hiện là thị trường iPhone số một của Apple với lợi nhuận hơn 3 tỷ USD.
 
Cho dù Trung Quốc là thị trường phù hợp với ứng dụng của bạn hay không. Bạn đặt tầm ngắm của mình vào bất cứ nơi nào thì về bản chất lợi ích là như nhau - đưa ứng dụng của bạn đến với nhiều người sử dụng trên toàn cầu. 
 
2. Thị trường bán hàng không giới hạn
 
Theo VentureBeat trò chơi nổi tiếng Pokémon Go, làm cả thế giới kinh ngạc với doanh thu $35 triệu đô ngay hai tuần đầu tiên ra mắt. Và đó chỉ là trong số ít các thị trường. Đầu tư vào một chiến dịch nội địa hóa ứng dụng di động bài bản, Nintendo đã có thể làm doanh số bán hàng toàn cầu gần như không giới hạn. Họ đã phải nghiên cứu từng thị trường mới và chắc chắn rằng tất cả chữ viết, số, icon, hình ảnh và ảnh chụp màn hình đã được địa phương hóa một cách tỉ mỉ. 
 
Bạn có thể không nằm trong thị trường game và cũng không được lớn như người khổng lồ, Nintendo. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng khả năng bán hàng không giới hạn thông qua nội địa hóa ứng dụng di động thành công. Người Ba Lan muốn có được sự phù hợp giống như người Mỹ. Các doanh nghiệp Ý tìm phần mềm quản lý dự án hữu ích. Bất cứ điều gì bạn đang bán, bạn có thể chắc chắn có một thị trường cho nó ở nước ngoài.
 
3. Lợi thế cạnh tranh
 
Thị trường ứng dụng, như bạn đã biết, là một nơi cạnh tranh. Bắt người dùng tải về ứng dụng của bạn chỉ là bước đầu tiên. Nếu ứng dụng của bạn không được như kỳ vọng nó sẽ không tồn tại lâu. Có đến 90% người sử dụng xóa các ứng dụng gần như ngay lập tức sau khi tải về. Chỉ có 16% trong số họ sẽ cho ứng dụng đó một cơ hội thứ hai. Điều đó có nghĩa là gì? Đầu tư vào địa phương hóa ứng dụng di động là vô cùng đúng đắn và tạo ra một trải nghiệm người dùng tối ưu cho thị trường mục tiêu của bạn sẽ tạo cho bạn một lợi thế cạnh tranh khác biệt. 
 
Bạn cũng sẽ cần phải biết làm thế nào để tối ưu hóa ứng dụng của bạn phù hợp với các cửa hàng ứng dụng địa phương. Đối với iOS, điều này có nghĩa là đảm bảo từ khóa của bạn xuất hiện trong tiêu đề và tên ứng dụng. Đối với Google Play, mô tả ứng dụng của bạn sẽ được quét, do đó hãy chắc chắn rằng bạn biết các từ khóa được người dùng ở thị trường này tìm kiếm. Thậm chí nếu bạn không phải dịch ứng dụng của bạn sang một ngôn ngữ khác, bạn sẽ cần phải xem xét các hệ thống do lường, tiền tệ và thành ngữ địa phương. Người Ailen, ví dụ, họ không có kỳ nghỉ, họ đi nghỉ mát vì vậy bạn sẽ cần phải điều chỉnh chiến lược ASO của bạn. Tiến hành địa phương hóa ứng dụng di động của bạn ngay bây giờ để có thể ở trên vai đối thủ, kẻ không nội địa hóa hoàn toàn. Không kể đến những người không dịch ứng dụng của họ trong thị trường mục tiêu.
 
4. Mở rộng tầm nhìn
 
Bạn có thể có một ứng dụng phổ biến ở Mỹ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không cần phải thích ứng với thị trường nói tiếng Anh khác. Chiến lược ASO nên là yếu tố được coi trọng ngay từ đầu, cho dù bạn đang khoanh vùng cho Vương quốc Anh, Ấn Độ và Nga. Địa phương hóa nội dung, hình ảnh và mô tả sẽ cho bạn tầm nhìn tốt hơn trên App Store và Google Play. Hãy chắc chắn rằng ứng dụng của bạn có đúng số lượng từ khóa, không bị nhồi nhét.
 
Một chiến lược ASO mạnh mẽ sẽ khuyến khích nhiều lượt tải về, ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện trong điện thoại của nhiều người hơn. Ngay cả khi bạn đang có một ngân sách eo hẹp, một số yếu tố của địa phương hóa ứng dụng di động là điều cần thiết nếu bạn muốn ứng dụng của mình xuất hiện đầu tiên, trước mắt người sử dụng. Và nếu bạn muốn có nhiều review tích cực cho ứng dụng của mình, để tăng xếp hạng, hãy địa phương hóa ứng dụng một cách tỉ mỉ để đảm bảo ứng dụng của bạn không bị cho vào thùng rác.
 
5. Cam đoan về ROI
 
Đầu tư vào nội địa hóa ứng dụng di động chắc chắn sẽ mang lại ROI. Quá trình nội địa hóa có thể rất tốn kém lúc đầu, đặc biệt là khi bạn cần phải làm việc với các dịch giả chuyên nghiệp, dân bản địa ở các quốc gia mục tiêu. Nhưng hãy nội địa hóa ứng dụng của bạn và bạn sẽ có sự đảm bảo về ROI. Một khi bạn đã bắt đầu quá trình nội địa hóa, mỗi lần bạn mở rộng ra một quốc gia mới, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Tại sao ? Dĩ nhiên, bạn vẫn phải chiến đấu với sự khác biết về luật pháp, ngôn ngữ và hành vi của người dùng, nhưng bạn đã có kiến thức và biết cách xây dựng một quy trình hiệu quả.
 
Dịch thuật Chuẩn cung cấp các dịch vụ về ngôn ngữ như địa phương hóa, dịch thuật chuyên ngành, dịch thuật công chứng với lời cam đoan về độ chính xác hàng đầu.