Đi du lịch có rất nhiều trở ngại như rào cản ngôn ngữ, không thạo đường và cố gắng tối ưu chi tiêu. Nhật Bản là một điểm đến du lịch đầy hấp dẫn nhưng cũng đầy thử thách. Bạn phải làm gì khi menu chỉ toàn tiếng Nhật? Có cách nào để tiết kiệm tiền cho những chuyến Shinkansen đắt đỏ? Làm sao để đặt được bàn ở các nhà hàng nổi tiếng? Để trả lời tất cả những câu hỏi này, hãy đọc bài viết sau của chúng tôi, sẽ giúp chuyến đi của bạn đến quốc đảo này tuyệt vời và dễ dàng hơn.

5-dieu-ban-can-nho-khi-di-du-lich-nhat-ban-lan-dau

 

 


1. Tiết kiệm tiền với JR Pass (thẻ đường sắt).

Nếu bạn muốn đến các tỉnh hoặc hòn đảo cách xa Tokyo, thậm chí là đi vòng quanh đất nước, hãy tìm mua một JR Pass. Chiếc thẻ này cho phép bạn đi lại không giới hạn trên bất kỳ chuyến tàu nào (ngoại trừ Nozomi và Mizuho Shinkansen), xe bus và phà do Japan Rail khai thác và có giá trị trong một, hai hoặc ba tuần, có thể dẫn đến hàng trăm tiết kiệm tùy thuộc vào hành trình của bạn. Hãy sử dụng HyperDia (họ cũng có ứng dụng) để biết lịch trình chính xác và xem tuyến đường của bạn có thể sử dụng thẻ không.

Trong lịch sử, những chiếc pass này phải được đặt hàng và vận chuyển đến một khách du lịch trước thời hạn, nhưng hồi đầu năm nay, Tập đoàn JR đã quyết định tạm thời cho phép bán chúng tại một số nhà ga. Không có thông báo liệu điều này có tiếp tục sau giai đoạn dùng thử hay không, nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng nên mua nó ngay tại chỗ hơn là chờ chuyển phát.

2. Mua thẻ thông minh.

Thẻ Pasmo và Suica có mặt ở khắp mọi nơi, nó cho phép bạn tiếp cận với các phương tiện công cộng, tiết kiệm thời gian (và khả năng nhầm lẫn) tại các máy bán vé. Điều này trở nên đặc biệt hữu ích nếu bạn cần phải nhảy lên một chuyến tàu hoặc xe buýt ngắn không được JR Pass hỗ trợ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để thanh toán cho taxi và mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi hoặc máy bán hàng tự động. Bạn có thể mua chúng ở ga tàu điện ngầm hoặc đặt nó kèm với JR Pass.

3. Học những cụm từ tiếng Nhật cơ bản.

Với công nghệ của Google Translate, bạn thực sự không có lý do gì để không học những mẫu câu cơ bản. Lời chào là một điều cần thiết vì nó là dấu hiệu của sự tôn trọng, vì vậy hãy nói "xin chào", "chào buổi sáng" và những thứ tương tự để bạn có thể làm quen với ai đó nếu muốn.

4. Dịch thực đơn với Waygo.

Trong khi nhiều nhà hàng có thực đơn bằng tiếng Anh hoặc ảnh kèm theo, thì những nhà hàng dành cho người dân địa phương thì chỉ sử dụng tiếng Nhật. Ứng dụng Waygo có thể giúp bạn dịch thực đơn tốt hơn nhiều so với Google Translate.

5.Thuê một thiết bị phát Wi-Fi bỏ túi

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng có thể sử dụng dịch vụ Internet tốc độ cao mọi lúc và trên nhiều thiết, hãy thuê một thiết bị phát wi-fi bỏ túi.

Dịch thuật Chuẩn sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đến với xứ sở hoa anh đào với dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật nhanh chóng và chất lượng.