Tiếng Ả Rập là một trong số các ngôn ngữ chính lớn trên thế giới. Có một điều, nó được viết và đọc từ phải sang trái và là nguồn gốc của nhiều từ trong tiếng Latinh. Rất khó để tìm hiểu, đó là ngôn ngữ đứng thứ 5 trên thế giới. Dưới đây là một số điều về ngôn ngữ này mà bạn có thể chưa biết.
 
 
 
 
1. Tiếng Ả Rập không dựa trên một bảng chữ cái.
 
Một điều làm cho tiếng Ả Rập độc đáo và khó tìm hiểu là một thực tế rằng hệ thống chữ viết của nó không dựa trên một bảng chữ cái nhưng trên một abjad. Trong một hệ thống abjad, mỗi chữ cái đại diện cho một phụ âm nhưng không có nguyên âm. Trong tiếng Ả Rập, người nói đọc dấu nguyên âm để phát âm nguyên âm.
 
2. Ả Rập là ngôn ngữ phổ biến nhất của gia đình ngôn ngữ Afro-Asiatic.
 
Ả Rập gắn liền với cây gia đình ngôn ngữ Afro-Asiatic. Thường được dùng ở Trung Đông và các phân đoạn lớn của châu Phi, gia đình Afro-Asiatic được tạo thành sáu chi nhánh bao gồm 300 ngôn ngữ và tiếng địa phương. Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất của gia đình 350 triệu người nói.
 
3. Malta bắt nguồn từ Ả Rập.
 
Ngôn ngữ chính thức của Malta, tiếng Malta, nổi lên trong thế kỷ 11 khi người di cư từ đảo lân cậ của Sicily định cư ở đó. Những người này nói một phương ngữ tiếng Ả Rập mà kết quả từ cuộc chinh phục của Ả Rập Sicily trong nửa cuối thế kỷ thứ chín. Malta là một chi nhánh được thừa nhận rộng rãi của tiếng Ả Rập. Ngôn ngữ của Malta là phương ngữ tiếng Ả Rập duy nhất được viết bằng bảng chữ cái Latin và ngôn ngữ Semitic chỉ được cấp tư cách chính thức trong Liên minh châu Âu.
 
4. Ả rập và Hebrew rất giống nhau.
 
Hebrew và tiếng Ả Rập đều là ngôn ngữ Semoitic là chi nhánh của Trung tâm ngôn ngữ Semitic, đặc điểm thường gặp bao gồm thực tế là chúng đều dựa trên abjads, không bảng chữ cái và cả hai đều sử dụng một dấu phủ định.
 
5. Cần đến 1,69 năm để học tiếng Ả Rập
 
Trong một nghiên cứu năm 2014, U.S. Department of State’s Foreign Service Institute thấy rằng tiếng Ả Rập là một trong những ngôn ngữ khó nhất để tìm hiểu cho người nói tiếng Anh bản xứ. Nghiên cứu cho thấy rằng phải mất khoảng 88 tuần hoặc 1,69 năm (2.200 giờ học) cho một người không Ả Rập để có thể thành thạo. Ngôn ngữ đơn giản nhất thế giới, chỉ cần khoảng 23-24 tuần học tập hoặc 575-600 giờ học. 
 
6. Ả Rập bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ khác.
 
Mặc dù một số ngôn ngữ hiện đại khác đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tiếng Ả Rập, tiếng Do Thái chính nó đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi ngôn ngữ mà người thân. Trong thiên niên kỷ, tiếng Ả Rập đã mượn nhiều từ tiếng Hebrew, Ba Tư, Hy Lạp, cổ đại và tiếng Aram. Ví dụ, trong tiếng Ả Rập cho thành phố "madina", bắt nguồn từ cả trong tiếng Hebrew và tiếng Aram.
 
7. Tiếng Ả Rập ít nhất đã 1500 tuổi.
 
Tiếng Ả Rập thực sự có các phiên bản ngôn ngữ lớn hơn, chẳng hạn như các phương ngữ Safaitic, một phương ngữ tiếng Ả Rập cổ đại nói bởi những người du mục tiền Hồi giáo của sa mạc Syro-Ả Rập. Ngôn ngữ viết có thể được truy trở lại thế kỷ thứ nhất.
 
8. Ả Rập là ngôn ngữ thứ 5 được nói nhiều nhất trên thế giới.
 
Phổ biến nhất trong các ngôn ngữ Do Thái, tiếng Ả Rập đại diện cho Trung Đông và là một trong những ngôn ngữ chính của thế giới. Tiếng Ả Rập là thứ ngôn ngữ nói nhiều nhất trên thế giới sau Trung Quốc, Tây Ban Nha, tiếng Anh và tiếng Hindi, tương ứng.
 
Học được những sự thật về các ngôn ngữ Ả Rập hy vọng sẽ làm cho bạn đánh giá cao về ngôn ngữ và văn hóa hơn. Xinh đẹp và phức tạp, và hơn 1.500 năm tuổi, nó đặc biệt giàu vốn từ vựng mô tả làm nó trở nên lý tưởng cho thơ ca. Do vẻ đẹp của nó và tuổi già, tiếng Ả Rập có ảnh hưởng đến văn hóa và lịch sử thế giới trong nhiều thế kỷ và tiếp tục là một ngôn ngữ quan trọng trong thế giới hiện đại.