sai sot trong dich thuat co the gay ra hau qua nghiem trong
Trong dịch thuật, không có bản dịch chính xác nhất, chỉ có bản dịch thích nghi với ngôn ngữ của người sẽ đọc nó. Dịch thuật không chỉ đơn giản là dịch từng từ, hay dịch theo nghĩa đen mà là khiến cho ngôn ngữ thích hợp với người đọc. Tuy nhiên, dịch thuật không hoàn toàn đồng nhất. Ví dụ như trong dịch thuật y tế, tính chính xác là ưu tiên hàng đầu. Dịch thuật y khoa không chỉ cần sự chính xác 100% mà còn phải dễ hiểu.
Xem tiếp...

nhung su kien noi bat cua the gioi dich thuat
Bản dịch sớm nhất được biết đến trong lịch sử là gì ? Cuốn sách nào hoặc website nào được dịch nhiều nhất trên thế giới? Bản dịch nào có ảnh hưởng lớn nhất đến xã hội? Nếu bạn đã từng nhìn ra cửa sổ và suy nghĩ về những câu hỏi như vậy về dịch thuật, hãy tham gia vào câu lạc bộ!
 
Và đừng nhìn nữa, bởi vì những sự thật về dịch thuật dưới đây thổi tâm trí của bạn và mở ra một thế giới dịch thuật tuyệt vời.
Xem tiếp...

5 ly do vi sao dich thuat y khoa la su lua chon danh cho ban
Nhiều người vẫn mơ ước được làm việc trong ngành y. Tuy nhiên, đối với những người khác nó vẫn là một giấc mơ, bởi vì họ biết rằng việc học ở trường y rất tốn kém và mất thời gian. Bạn vẫn có thể duy trì sự quan tâm của bạn về khoa học, chăm sóc sức khoẻ và giúp đỡ những người khác bằng cách đi theo sự nghiệp dịch thuật y khoa.
Xem tiếp...

nhung cau chuyen than thoai ve nhat thuc tren toan the gioi
Hôm qua, nước Mỹ đã trải nghiệm nhật thực toàn phần. Đó là một hiện tượng thiên văn có một lần trong đời và mọi người đang điên cuồng với sự phấn khích tột cùng. Nhưng nó không phải lúc nào cũng như vậy. Về mặt lịch sử, hiện tượng nhật thực đã làm dấy lên những câu chuyện thần thoại và mê tín dị đoan trong nhiều nền văn hóa khác nhau, và một số trong đó là những điều đáng sợ. Vì vậy, để vinh danh nhật thực năm 2017, dưới đây là 8 thần thoại về nhật thực và mê tín dị đoan trên khắp thế giới.
Xem tiếp...

top 10 ngon ngu dong vai tro quan trong trong kinh doanh toan cau
Rõ ràng là thế giới ngày càng gắn kết và kinh doanh toàn cầu đang là xu hướng. Hầu hết các công ty toàn cầu đều ít nhất nghĩ đến nhiều khả năng có thể phát sinh khi cung cấp nội dung của họ bằng các ngôn ngữ khác nhau. Trên thực tế, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn bán sản phẩm và dịch vụ của mình cho các bối cảnh văn hoá và ngôn ngữ khác nhau sẽ cần phải đưa nội dung của nó lên mức đa ngôn ngữ.
Xem tiếp...

nhung loai do uong dac trung cua cac quoc gia tren the gioi
Từ bia đến rượu cất, mọi quốc gia đều có đồ uống nổi tiếng của mình để chia sẻ với thế giới. Ngọt, cay đắng hoặc có hương vị trái cây, hay thảo mộc, có một cái gì đó nồng nàn và độc đáo phù hợp với mọi khẩu vị. 
 
Cho dù bạn muốn dành cả đêm thứ sáu tại quầy bar, hay bạn thích đồ uống không cồn; Các loại đồ uống đặc trưng của mỗi quốc gia sau đây sẽ làm cho nó trở thành điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ! Bạn đã thử bao nhiêu lần ?
Xem tiếp...

day la ly do vi sao hoc ngon ngu chua bao gio de dang hon the
Học một ngôn ngữ vẫn được coi là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn phải nhớ một từ vựng tiếng nước ngoài, hiểu ngữ pháp phức tạp khác biệt với những điều đã quen thuộc và vẫn còn can đảm để nói một ngôn ngữ mà bạn chỉ đang học. Không có gì ngạc nhiên khi học một ngôn ngữ có vẻ như là một công việc khó khăn.
Xem tiếp...

5 buoc de hoan thien ky nang viet bang ngoai ngu
Vậy bạn đã thêm một ngoại ngữ vào danh sách mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận? Thật tuyệt! Bạn có thể đã chọn được ứng dụng yêu thích cho mình và bắt đầu theo các bài học mỗi ngày. Bạn có quên gì không? Viết! Viết bằng ngoại ngữ là một khía cạnh bạn cần cải thiện nếu bạn muốn nắm vững nó.
Xem tiếp...

CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT CHUẨN

Hạnh phúc khi được phục vụ và ước mong sẽ có cơ hội phục vụ Quý khách !
DỊCH CHUẨN - DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG CHUẨN XÁC

TRỤ SỞ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng trệt Tòa nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa,
Phường 7, Quận 3 (Ngã tư giao với đường Lý Chính Thắng)
Điện thoại: 028.393.22099 - 028.393.22098 - 028.627.555.77
Email: saigon@dichthuatchuan.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: 27 Vũ Ngọc Phan, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa
(Giao với đường Láng Hạ)
Điện thoại: 024.3237.3663 - 024.32444.083
Email: hanoi@dichthuatchuan.com